ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨCBẤT ĐỘNG SẢN CAO CẤP

Thị trường bất động sản năm 2019 có còn "hưng phấn"?


Những biểu đồ và số liệu trong báo cáo "Thị trường Nhà ở Việt Nam – Tầm nhìn & Triển vọng" của Savilsl mới đây đã chỉ ra một bức tranh khỏe mạnh của thị trường nhà ở Hà Nội và TP. HCM trong hiện tại và tương lai gần.

   Savills Việt Nam vừa có báo cáo về "Thị trường Nhà ở Việt Nam – Tầm nhìn & Triển vọng" với những phân tích xung quanh các yếu tố nền tảng tác động đến thị trường nhà ở nước ta như: cơ cấu dân số, tốc độ đô thị hóa, nguồn vốn, tín dụng bất động sản, và cân đối cung – cầu. Những biểu đồ và số liệu trong ấn phẩm cũng chỉ ra một bức tranh khỏe mạnh của thị trường nhà ở Hà Nội và TP. HCM trong hiện tại và tương lai gần.

Tốc độ đô thị hóa tại Việt Nam cao nhất khu vực.

   Theo đó, Savills đánh giá Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ đô thị hóa cao nhất khu vực (2,6%), quy mô hộ gia đình đang có xu hướng giảm dần. Cùng với đó là sự bùng nổ của giới thượng lưu....Đây là những nhân tố sẽ tác động tích cực lên triển vọng thị trường BĐS lên thời gian tới.

Dân số đô thị tăng lên nhanh chóng.

   Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc, Trưởng bộ phận Nghiên cứu & Tư vấn Savills Hà Nội đánh giá: "Những phân tích nhân khẩu học (tốc độ đô thị hóa, xu hướng tách hộ và chuyển nơi ở vì nhà xuống cấp) cho thấy nhu cầu nhà ở tại các thành phố như TPHCM và Hà Nội rất lớn.

   Đặc biệt, theo bà Hằng phân khúc hạng A gồm căn hộ cao cấp, biệt thự, liền kề tuy chỉ chiếm một thị phần nhỏ, vẫn hứa hẹn nhiều tiềm năng từ sự bùng nổ của tầng lớp thượng lưu tại Việt Nam.

Thị trường BĐS phân khúc cao cấp nhiều triển vọng.

   Quan sát thực tế cho thấy, thị trường BĐS hiện vẫn rất triển vọng, nguồn cầu vẫn rất lớn. Có thể kể đến như tại TPHCM, nhiều dự án mở bán thời gian gần đây nhanh chóng hết hàng. Đơn cử như dự án hơn 3.000 căn hộ hiếm hoi tại Quận 7 của Tập đoàn Hưng Thịnh đã nhanh chóng đạt thanh khoản trong một thời gian ngắn. Dự án Phú Đông Premier, quy mô hơn 600 căn hộ của Phú Đông Group cũng bán hết sau chưa đầy ba tháng tung ra thị trường.

   Còn trên thị trường nhà phố và biệt thự xây sẵn, thực tế cũng cho thấy, hoạt động mua bán diễn ra rất sôi động. Dự án Lancaster Eden (quận 2) có giá bán trên 1 triệu USD/căn cũng đã ghi nhận tỷ lệ bán đạt 75% tính đến cuối quý III/2018 dù giá chào bán ban đầu từ chủ đầu tư là khá cao.

   Nhiều dự án thành công cả về giá bán và thanh khoản như Dragon Village (Quận 9) mới đây đã tiếp tục mở bán đợt thứ 4 sau 3 đợt mở bán rất thành công khi chứng kiến 100% giỏ hàng đã hết sạch chỉ trong vài tiếng diễn ra lễ mở bán. Được biết, Dragon Village nằm tại khu Đông TPHCM, khu vực được định hướng trở thành "thung lũng Silicon" của thành phố Hồ Chí Minh và tốc độ phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật của khu vực.

   Tại Hà Nội, dù không sôi động như TPHCM nhưng vẫn ghi nhận những điểm "nóng" cục bộ. Có thể kể đến như dự án vinhomes Ocean Park vừa được mở bán đầu tháng 11 vừa qua đã bán hết sạch 3.500 căn hộ ngay sau khi ra mắt nhà mẫu. Các căn shophouse tại dự án cũng đã phải bán hàng với hình thức bốc thăm quyền mua khi số lượng khách đăng ký mua vượt số lượng căn hiện có.

   Những tín hiệu tích cực của thị trường BĐS những tháng cuối năm là đòn bẩy tích cực cho thấy những mảng sáng của thị trường BĐS năm 2019 và trong tương lai gần. Tuy nhiên, theo đánh giá của các đơn vị nghiên cứu và chuyên gia năm 2019 thị trường sẽ phát triển trong ổn định, không có dấu hiệu tăng trưởng nóng cũng như sẽ không xuất hiện bong bóng bất động sản


Xem thêm: vinhomes ocean park

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

THÔNG TIN TỔNG QUAN TÒA GS6 - PHÂN KHU THE MIAMI

THÔNG TIN TỔNG QUAN TÒA GS6 - PHÂN KHU THE MIAMI

GS6 là tòa căn hộ có vị trí đẹp nhất trong 5 tòa căn hộ thuộc phân khu The Miami, sở hữu 2 mặt view thoáng và vị trí kết nối di chuyển ra đường Lê Trọng Tấn hay tiếp cận nhanh chóng với các Đại tiện ích của khu đô thị. Dưới đây là một số thông tin cơ bản của tòa GS6.


TIN MỚI NHẤT

Liên hệ