ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨCBẤT ĐỘNG SẢN CAO CẤP

Vingroup tiên phong xây dựng mô hình Đại Đô Thị tại Việt Nam


Vingroup đã bắt tay triển khai mô hình "đại đô thị" đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa, để giải quyết nhu cầu nhà ở tại Việt Nam, góp phần hỗ trợ đắc lực cho quá trình quy hoạch đô thị hiện tại

Cuộc "cách mạng" nhà ở của Singapore

   Những năm 1950, trung tâm Singapore trở nên thiếu mỹ quan do quá tải về nhu cầu nhà ở. Đến năm 1959, vấn đề thiếu nhà ở càng tạo ra áp lực nặng nề từ sự gia tăng dân số nhanh chóng, dẫn đến các hệ lụy tất yếu như tắc nghẽn giao thông và mất cân đối trong quy hoạch đô thị.

   Trước thực trạng cấp bách như vậy, năm 1960, Hội đồng Quản lý Nhà ở và Phát triển (HDB) được thành lập, với trọng trách khẩn trương xây dựng nên các đại đô thị ven trung tâm của đất nước này.

   Với hướng đi đó, Singapore đã quyết định kiến thiết các đô thị mới ngay tại khu vực lân cận trung tâm, với mô hình những dãy nhà cao tầng, có giá thành hợp lý, không gian sống tiện ích nhằm giải tỏa mật độ cư dân và giao thông cho khu vực trung tâm. Các đại đô thị này được ví như "thành phố trong lòng thành phố", đảm bảo yếu tố xanh – sạch – đẹp.

 

 

   Theo đó, mô hình quy hoạch đô thị không chỉ bao gồm các tòa căn hộ, trung tâm thị trấn mà còn có các tiện ích đáp ứng nhu cầu phổ biến nhất của người dân. Khi sinh sống ở đó, ai cũng có thể tìm kiếm việc làm tại các khu vực lân cận một cách nhanh chóng, thuận tiện cho việc đi lại. Các nhu cầu về giáo dục, y tế và giải trí cũng được đầu tư đồng bộ thông qua việc xây dựng hệ thống trường học, bệnh viện, công viên, khu liên hợp thể thao...

   Và giải pháp "đô thị đồng bộ" đã trở thành một cuộc "cách mạng" nhà ở, mang lại hiệu quả đáng kể cho một quốc gia phát triển nhanh mạnh như Singapore. Năm 1992, Hội đồng Quản lý Nhà ở và Phát triển Singapore được Liên hiệp quốc trao Giải thưởng Habitat Thế giới với dự án Đô thị mới Tampines Town, giúp nước này trở thành ngôi sao sáng trong quy hoạch đô thị của thế giới.

   Cứ 5 năm một lần, Singapore điều chỉnh quy hoạch nhằm giải quyết linh hoạt những vấn đề đô thị chưa phù hợp. Đến nay, Singapore là quốc gia duy nhất ở châu Á phủ kín đô thị lên toàn bộ hơn 700km vuông diện tích đất nước với gần 100% dân số sống ở đô thị.

   Nhiều quốc gia đang học tập Singapore như một hình mẫu trong công tác quản lý đô thị, trong đó có Việt Nam.

Mô hình đại đô thị Vinhomes tại Việt Nam

   Tại Việt Nam, thực trạng dân số tăng nhanh ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Tp.HCM đang đặt ra những vấn đề cấp bách. Riêng Tp.HCM, có hơn 8 triệu dân có hộ khẩu, tuy nhiên nếu tính cả số người thường xuyên lưu trú dài hạn trên địa bàn thành phố thì lên đến khoảng 13 triệu người.

   Trong khi đó, theo Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình Hà Nội, trung bình mỗi năm dân số thủ đô dự kiến tăng thêm khoảng 200.000 người, tương đương với một huyện lớn. Hiện dân số của Hà Nội đã hơn 7 triệu người. Theo dự báo của Viện Dân số và các vấn đề xã hội, đến năm 2050, dân số Hà Nội có thể lên đến 14 triệu người.

   Quá tải hạ tầng, ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường và thiếu hụt nguồn cung nhà ở đang là những vấn đề "nóng" tại Hà Nội và Tp.HCM.

   Trước tình hình đó, Vingroup đã nỗ lực nghiên cứu và tham khảo mô hình đại đô thị của Singapore để áp dụng tại Việt Nam như một trong những giải pháp hữu hiệu cho các bài toán cấp bách nêu trên.

Các dự án Vinhomes của Vingroup cung cấp hàng trăm ngàn căn hộ

 

 

   Đại diện Vingroup cho biết, đang triển khai xây dựng các đại đô thị mang thương hiệu Vinhomes trên khắp cả nước, góp phần giải quyết vấn đề nhà ở cho người thu nhập trung bình và khá như giới công chức, người trẻ độc thân, vợ chồng mới cưới hay các gia đình có nhu cầu chuyển đến nơi sinh sống hiện đại.

   Mô hình đại đô thị Vinhomes được quy hoạch đồng bộ, văn minh theo phong cách Singapore và hơn thế nữa, cư dân ở đó lần đầu tiên được thụ hưởng tiện ích mới lạ độc đáo như Công viên thể thao ngoài trời, Công viên BBQ với quy mô lớn chưa từng có. Đây là không gian để cư dân tương lai của Vinhomes có thể trải nghiệm những giây phút thư giãn và rèn luyện sức khỏe cùng gia đình.

   Được biết, ở tất cả các đại đô thị Vinhomes, chủ đầu tư đều quy hoạch diện tích lớn dành cho không gian xanh; bên cạnh đó là các tiện ích hướng tới chăm sóc sức khỏe cộng đồng bao gồm: công viên xanh, sân chơi trẻ em, sân thể thao, bể bơi cùng hệ thống trường học, bệnh viện, thương mại dịch vụ… nhằm kiến tạo nên môi trường sống hơn cả mong đợi cho tất cả các cư dân.

 

 

   Tập đoàn sẽ cho ra mắt 3 dự án mang thương hiệu Vinhomes đầu tiên tại Hà Nội và TP.HCM,.với kỳ vọng dòng sản phẩm mới này sẽ đa dạng hóa cơ cấu nhà ở tại các đô thị lớn, gia tăng cơ hội mua nhà cho người dân, góp phần tái cấu trúc đô thị, phát triển thành phố theo những chuẩn mực thế giới.

   "Vinhomes là giải pháp nhà ở đột phá cho người dân và là cơ hội đầu tư hấp dẫn của tất cả mọi người, kể cả người nước ngoài", đại diện Vingroup chia sẻ.

   Ước tính trong 10 năm tới, tổng nhu cầu nhà ở mới có thể lên đến hơn 5,1 triệu căn trong phân khúc nhà giá thấp và trung bình, trích báo cáo tại Hội thảo "Phát triển bất động sản Việt Nam - Tầm nhìn và triển vọng" tổ chức ở Tp.HCM mới đây.

   Với mô hình dự án đại đô thị Vinhomes, Tập đoàn Vingroup mong muốn đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng cao của người dân, tái cấu trúc đô thị, góp phần xây dựng những thành phố của ngày mai; sánh tầm với các đô thị hàng đầu thế giới như Singapore, Hồng Kông.


Xem thêm: vinhomes ocean park

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

THÔNG TIN TỔNG QUAN TÒA GS6 - PHÂN KHU THE MIAMI

THÔNG TIN TỔNG QUAN TÒA GS6 - PHÂN KHU THE MIAMI

GS6 là tòa căn hộ có vị trí đẹp nhất trong 5 tòa căn hộ thuộc phân khu The Miami, sở hữu 2 mặt view thoáng và vị trí kết nối di chuyển ra đường Lê Trọng Tấn hay tiếp cận nhanh chóng với các Đại tiện ích của khu đô thị. Dưới đây là một số thông tin cơ bản của tòa GS6.


TIN MỚI NHẤT

Liên hệ